Khắc phục ôtô ra khói trắng ?

Khắc phục ôtô ra khói trắng? ✅ Khí thải màu trắng báo hiệu điều gì? ✅ Ô tô xuất hiện khói trắng? ✅ Khói trắng từ ống xả? ✅ Ôtô có khói trắng? ✅ Ôtô bị ra nhiều khói trắng?✅ Kinh nghiệm sử dụng xe?

Ôtô ra khói trắng là một trong những dấu hiệu cảnh báo xe bạn đang gặp một số vấn đề. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra kỹ và “sơ cứu” ngay để hạn chế tối đa những nguy cơ nghiêm trọng hơn có thể xảy ra với chiếc xe của mình.

Có rất nhiều nguyên nhân ôtô của bạn phát ra khói trắng. Nhưng khói màu trắng thực chất là do gioăng nắp động cơ rò rỉ, hoặc nắp động cơ bị nứt khiến cho buồng đốt không được bịt kín, từ đó nước làm mát và dầu hộp số rò rỉ vào động cơ xăng hòa lẫn vào nhiên liệu tạo nên khỏi màu trắng.

Đối với động cơ diesel, khi thải ra khói trắng có thể do nước làm mát lọt vào buồng đốt như ở động cơ xăng hoặc nhiên liệu không cháy sạch hoàn toàn. Nguyên nhân do kim phun làm việc sai thời điểm hoặc một trong các xilanh không đủ áp suất nén. Đi kèm với khói trắng sẽ là mùi âm ẩm do nước làm mát bị đốt cháy và bốc hơi, hoặc là mùi dầu hộp số cháy khá khó chịu.

Khói trắng ôt từ ống xả báo hiệu sự hư hỏng của nhiều bộ phận trong xe

Khói trắng ôtô là gì?

Khói trắng là khói từ ống xả xe ôtô có màu trắng. Hiện tượng này là kết quả của sự ngưng tụ thông thường và xảy ra trong hệ thống ống xả. Do vậy, nếu lớp khói mỏng như hơi nước thì bác tài không phải lo lắng vì nó sẽ biến mất nhanh chóng.

Nếu lớp khói dày hơn, xe ôtô của bạn đã gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng. Khói trắng dày thường xuất phát từ lỗi làm mát của động cơ dẫn đến các lỗi như đầu xy lanh bị hỏng, gioăng đầu thổi bị hỏng, khối động cơ bị nứt,… đây đều là những vấn đề tốn nhiều tiền để sửa chữa.

>>>> Tham khảo thêm: Xưởng dịch vụ Honda Mỹ Đình

Khí thải ôtô có màu trắng báo hiệu điều gì?

Lượng khói trắng dày đặc xả ra trong thời gian kéo dài là biểu hiện của xe ôtô khi gặp các vấn đề nghiêm trọng.

Bơm nhiên liệu bị vỡ

Xe ôtô của bạn có nhiều khói trắng bay ra khi khởi động động cơ, điều này đồng nghĩa với việc kim bơm nhiên liệu đã dừng hoạt động. Vì vậy, tài xế hãy nhanh chóng đem xe đến xưởng sửa chữa và bảo hành kịp thời.

Rò rỉ chất làm mát

Biểu hiện rõ nét là khói màu trắng xuất hiện kéo dài khi xe đang chạy. Nhưng lượng khói này không xuất hiện khi xe mới khởi động. Nguyên nhân là do chất làm mát bị đốt cháy hoặc khi xe ô tô thiếu chất làm mát. Chiếc xe có thể bị nóng lên và thải ra khói trắng.

Vấn đề từ các bộ phận khác

Hiện tượng khói trắng từ ống xả có thể là biểu hiện của những vấn đề phức tạp, tốn kém và ảnh hưởng rộng đến cả xe.

Khi đầu xilanh, miếng đệm đầu, lọc nhiên liệu bị hỏng, hoặc động cơ bị tắc sẽ tạo ra một lượng khói trắng lớn thoát ra ống xả. Đặc biệt, thay thế những bộ phận này đều đắt và gây tốn kém.

Để hạn chế tình trạng này, tài xế nên bảo trì xe thường xuyên nhằm tìm ra vấn đề sớm nhất để khắc phục hiệu quả.

Khắc phục ôtô ra khói trắng

Nếu bạn đủ tự tin với tay nghề của mình, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và giải quyết vấn đề khói trắng từ ống xả xe ô tô theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra miếng đệm

Người bảo dưỡng phải tháo ống hút khí nạp và kiểm tra miếng đệm đầu vào. Nếu có bất kỳ rò rỉ hay rỉ sét nào bạn phải mang ngay đến gara sửa chữa. Còn nếu bộ phận này vẫn ổn sẽ chuyển sáng bước 2.

Bước 2: Kiểm tra kỹ hơn phần miếng đệm đầu

Hãy nhớ rằng chỉ thực hiện bước này nếu như gioăng miếng đệm vẫn còn tốt. Nếu bộ phận này rò rỉ hay hỏng hóc sẽ tạo cơ hội cho chất làm mát đi vào buồng đốt. Và cuối cùng gây ra hiện tượng khói trắng từ ống xả. Nếu bộ phận này vẫn còn ổn, thì hãy kiểm tra xilanh.

Bước 3: Kiểm tra vết nứt trên xy lanh

Tương tự như phần đệm, miệng đầu xy-lanh cũng có thể bị nứt và rò rỉ chất lỏng. Song, điều này tệ hơn việc hư hỏng bộ đệm do quy trình thay thế sẽ tốn kém và khó khăn hơn rất nhiều.

Bước 4: Kiểm tra áp suất hệ thống làm mát

Nếu xe thải ra khói trắng cùng với mùi ẩm khó chịu do nước làm mát bị đốt cháy, bốc hơi và dầu hộp số cháy. Lúc này bạn cần xem lại mực nước làm mát và cả mức dầu hộp số để xác định chính xác nguyên nhân và xử lý kịp thời.

Kiểm tra áp suất hệ thống làm mát nếu thấy két nước làm mát bị hụt nước và động cơ quá nóng. Và đồng thời thay mới gioăng nắp động cơ nếu khi cần thiết.

Bổ sung nước làm mát và dầu hộp số ngay trước khi tiến hành các bước sửa chữa. Nếu cần thiết phải đưa xe đến các garage để kiểm tra tránh tình trạng gặp vấn đề lớn.

>>>> Tham khảo thêm: Bảo dưỡng xe Honda ở đâu?

Khắc phục ô tô ra khói trắng ?

>>>> Tham khảo thêm: Chia sẻ Kinh nghiệm sử dụng xe tại Honda Mỹ Đình

 

Mọi hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Ø  Honda Mỹ Đình hoặc

Ø  Website hondamydinh.vn/mua-xe/gia-xe-o-to-honda hoặc

Ø  Trưởng phòng Kinh Doanh, Honda Mỹ Đình theo hotline: 09383 02468 hoặc địa chỉ email: sm.hondamydinh@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn,

HONDA MỸ ĐÌNH