Chi phí đăng ký xe Ô tô mới

Chi phí cần thiết để đăng ký xe Ô tô mới

✅ Chi phí đăng ký xe ô tô gồm những khoản nào ? ✅ Tổng các mức phí đăng ký xe ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Qua bài viết hướng dẫn Thủ tục đăng ký xe Ô tô , Quý khách hàng đã nắm qua được hồ sơ cần thiết và các bước cần thực hiện để lăn bánh 1 chiếc xe Ô tô mới (xe cũ tương tự). Vậy Chi phí cần thiết gồm những gì?

Phí đăng ký xe Ô tô mới hiện nay bao gồm phí trước bạ ô tô, phí ra biển, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Phí đăng ký xe ô tô gồm phí trước bạ ô tô, phí ra biển, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ…

Lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ đã được quy định cụ thể trong Điều 5 Nghị định 140/2016/NĐ-CP. Công thức cụ thể: Lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ %. Trong đó :

Giá tính lệ phí trước bạ: Phí này đã được quy định cụ thể cho từng loại xe theo Quyết định 618/QĐ-BTC về bảng giá tính lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy và được sửa đổi tại Quyết định 1112/QĐ-BTC với Quyết định 2064/QĐ-BTC.

Mức thu lệ phí trước bạ được tính như sau: Ô tô, rơ moóc, các loại xe tương tự thì thu 2%. Tuy nhiên các trường hợp đặc biệt sau sẽ có mức thu riêng.

•    Ô tô chở người dưới 9 chỗ, lần đầu nộp lệ phí trước bạ với mức thu 10%. Nhưng tùy vào thực tế mà có thể thu cao hơn (không quá 15%). Mức thu lệ phí trước bạ ở Hà Nội cao nhất 12%.
•    Ô tô bán tải Pickup và ô tô tải Van có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500kg: Lần đầu nộp lệ phí trước bạ với mức thu là 6% và 7.2% tùy tỉnh, thành phố quy định.

Mức phí đăng ký xe ô tô và cấp biển số mới

Phí đăng ký xe ô tô và cấp biển số mới sẽ tùy thuộc khu vực, loại xe và mục đích sử dụng.

Xe du lịch từ 5 chỗ đến 10 chỗ ngồi:

•    Khu vực I (Hà Nội với  thành phố Hồ Chí Minh): Phí 2 – 20 triệu đồng.
•    Khu vực II (Các thành phố trực thuộc Trung ương và các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh trừ Hà Nội với Hồ Chí Minh): Phí là 1 triệu đồng.
•    Khu vực III (Các khu vực khác nằm ngoài khu vực I và II): Phí là 200.000 đồng.
Xe bán tải hoặc bán tải Van: Các dòng xe này chịu chung mức phí là 500.000 đồng.

>>>>Tham khảo thêm: Cấp đổi biển Dài cho xe Ô tô

Phí đăng kiểm xe ô tô, đóng bảo hiểm, bảo trì đường bộ

Phí đăng kiểm xe ô tô:

Tùy từng loại phương tiện mà sẽ có mức phí đăng kiểm khác nhau. Ví dụ xe ô tô dưới 10 chỗ phí là 240.000 đồng, xe ô tô từ 10 – 24 ghế phí là 280.000 đồng….. Bạn có thể tham khảo bảng phí đăng kiểm xe ô tô trên mạng để biết thêm chi tiết. Phí cấp giấy chứng nhận kiểm định là 50.000 đồng.

Bảng lệ phí đăng kiểm các loại phương tiện cơ giới theo quy định hiện nay

Phí bảo trì đường bộ:

Thông tư 133/2014/TT-BTC quy định mức phí bảo trì đường bộ đối với xe dưới 9 chỗ cá nhân là 130.000đ/tháng, Công ty là 180.000đ/tháng; đối với xe bán tải là 180.000đ/tháng.

Mức phí bảo trì đường bộ được quy định thời gian từ 6 – 30 tháng.

Xe mới tối thiểu phải mua 1 năm và tối đa là 2 năm rưỡi.

Bảo hiểm dân sự bắt buộc :

Đối với bảo hiểm dân sự dành cho xe ô tô thì mức giá dao động từ 400.000 đồng – hơn 4.000.000 đồng tùy vào từng loại xe.

Bảo hiểm TNDS dành cho xe 5 chỗ có mức giá là 480.700đ/năm

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến Chi phí cần thiết để đăng ký xe ô tô. Những ai chuẩn bị hoặc vừa mua xe ô tô thì cần lưu ý các thông tin này. Hoặc bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn xe hỗ trợ dịch vụ nếu không có thời gian để tự mình đăng ký xe.

 

Ø  Honda Mỹ Đình hoặc

Ø  Website hondamydinh.vn/ hoặc

Ø  Trưởng phòng Kinh Doanh, Honda Mỹ Đình theo hotline: 09383 02468 hoặc địa chỉ email: sm.hondamydinh@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn,

HONDA MỸ ĐÌNH